Đánh giá: plugwise Home Stretch 2.0 Zigbee Control & Năng lượng Giám sát năng lượng

Nhà phê bình đóng góp rất nhiều được yêu thích của Home, Ant Skelton, đã dành vài tuần qua để đưa bộ dụng cụ plugiswise Home Stretch 2.0 thông qua các bước đi của nó. Ở đây, những gì anh ấy tìm thấy

Plugwise là một công ty Hà Lan đã sản xuất các sản phẩm giám sát năng lượng khi xem xét năm 2006. Home Stretch 2.0 là bộ khởi động cơ bản £ 354 của họ và họ cung cấp một số mô-đun bổ sung cho giám sát đồng hồ năng lượng thông minh, đo sáng tạo PV Solar PV , chuyển đổi thủ công và chuyển đổi PIR.

Trong cái hộp

Bộ dụng cụ kéo dài nhà 2.0 bao gồm 9 mô-đun cắm điện, chính cổng kéo dài, cộng với các dấu ngoặc, ốc vít và dây cáp thông thường. Bộ này bao gồm các mô-đun phích cắm của Vương quốc Anh, nhưng cung cấp nguồn điện Gateway, đi kèm với một phích cắm châu Âu, do đó, bạn sẽ phải đi săn một bộ chuyển đổi Euro chao đảo. Đây dường như là một chủ đề phổ biến với bộ dụng cụ tự động hóa gia đình châu Âu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đã thấy hai tiêu chuẩn phích cắm khác nhau được vận chuyển trong cùng một sản phẩm.

Tám trong số các mô-đun plugin giống hệt nhau (có mặt sau màu trắng) và có một mô-đun đặc biệt (có mặt sau màu xám) có đồng hồ thời gian thực trong đó. Nó cũng là bộ điều khiển zigbee, nếu bạn là một mọt sách zigbee. Mỗi mô -đun có một nhãn dán nhỏ với ID đặc biệt của nó, và có một nhãn dán trùng lặp cho mỗi bản, đó là một liên lạc tuyệt vời. Plugwise khuyến khích bạn tải xuống và in một bảng kiểm kê mà các nhãn dán này có thể được đính kèm để bạn có thể lập kế hoạch cài đặt của mình.

Không có hướng dẫn trong hộp, nhưng bạn có thể tải xuống hướng dẫn hoặc bạn có thể tự lưu cho mình nỗ lực và chỉ cần tải xuống ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình cài đặt. Các ứng dụng plugwise có sẵn cho iOS, Android, Windows và Mac OS X.

Plugwise khuyên bạn nên lên kế hoạch rất cẩn thận và trang web các mô -đun của mình trong vòng 10m với nhau trong suốt nhà, nhưng thay vào đó tôi đã chọn kiểm tra nó bằng cách xây dựng một tòa tháp chính nghĩa của plugise, thường là một bài kiểm tra khó khăn về hiệu suất radio, đặc biệt là trong thời gian thành lập.

Cài đặt

Cài đặt được bắt đầu bởi ứng dụng, khởi động bằng cách yêu cầu bạn nhập mã ở mặt trước của cổng kéo dài vào hộp thoại ứng dụng. Với điều đó, bạn có một lựa chọn kết nối kéo dài với mạng gia đình của bạn bằng Wi-Fi hoặc Ethernet. Tôi đề nghị Ethernet, vì nó là một quá trình đơn giản hơn nhiều. Thiết lập Wi-Fi liên quan đến việc thay đổi cài đặt bình thường của bạn để sử dụng kéo dài làm điểm truy cập, nhập cài đặt điểm truy cập thực của bạn và sau đó chuyển đổi lại.

Khi bạn đã kết hợp với cổng, nó có thể tham gia mạng Zigbee, mà bạn sẽ hài lòng khi tìm thấy đã tự cấu hình dễ dàng trong khi bạn đang nói về các cài đặt điểm truy cập. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của Zigbee so với công nghệ Z-Wave phổ biến hơn và rất nhiều. Sau khi hình thành mạng của bạn, bạn có thể bước các mô-đun xung quanh bao nhiêu tùy thích, miễn là mỗi mô-đun có thể thấy ít nhất một mô-đun khác, mạng sẽ tự tổ chức.

Ở giai đoạn này trong quá trình cài đặt, kéo dài sẽ lên mạng và tìm thấy bất kỳ phần sụn mới nào mà có sẵn. Trong khi nó làm điều đó, bạn có thể chiêm ngưỡng giao diện người dùng. Plugwise đã sử dụng một cách hợp lý một số loại bộ công cụ UI đa nền tảng để làm cho giao diện của chúng giống nhau ở mọi nơi, kết thúc chức năng trong đó, bạn có thể trải nghiệm cùng một giao diện ảm đạm, khủng khiếp ở khắp mọi nơi. Nó trông giống như một trang web nơi các bảng kiểu đã không tải được vì một số lý do. Điều này cũng cho thấy bạn nhận được các vật dụng cửa hàng và điều hướng vụng về, hoạt động khác nhau và đáng sợ hơn đáng kể so với bất kỳ loại nào mà bạn đã từng sử dụng.

Và sau đó, đột nhiên, bạn đã được đưa đến trang giám sát thiết bị chính, một ngoại lệ đáng hoan nghênh (và đáng buồn thay, hiếm). Ở đây bạn nhận được một vòng tròn cho mỗi mô -đun của mình, trong đó một dấu chấm quỹ đạo với tỷ lệ tỷ lệ thuận với năng lượng được tiêu thụ. Thật kỳ lạ, một trong số tôi đã đi xanh và quay ngược, dường như tạo ra 1W, điều kỳ lạ là đó là đèn sàn cơ bản, nhưng nó cho bạn một dấu hiệu về loại giao diện bạn nhận được nếu bạn có PV tạo ra cài đặt.

Bạn cũng có thể nhấp vào các vòng tròn này để bật hoặc tắt mô -đun có liên quan. Một cảm giác đặc biệt tuyệt vời là bạn có thể sử dụng các cài đặt để vô hiệu hóa độ tắt và thay đổi, để bạn vô tình vô tình hủy kích hoạt bất cứ điều gì từ ứng dụng.

Có một sự chậm trễ đáng kể giữa trạng thái thay đổi mô -đun và nó được báo cáo cho ứng dụng, như hình ảnh trên cho thấy. Điều này dường như rõ rệt hơn rất nhiều khi khởi động, sau một thời gian mọi thứ rõ ràng sẽ giảm xuống một chút và các mô -đun phản ứng trong vòng vài giây.

Tại thời điểm này, tôi đã triển khai lại các mô -đun xung quanh nhà, và mạng không dây được thực hiện hoàn hảo, dễ dàng thích nghi với những thay đổi trong cấu trúc liên kết. Tôi cũng nhân cơ hội tùy chỉnh từng mô -đun bằng bảng cài đặt. Ở đây bạn có thể chọn từ một loạt các thiết bị lớn để phù hợp với tải trọng được thử nghiệm,Mặc dù họ có thể thực hiện thêm một vài điều nữa – Tôi đã phải đặt máy duỗi tóc MRS, như một máy điều hòa không khí (xem những gì tôi đã làm ở đó?)

Lưu ý rằng bạn nhận được các biểu tượng khác nhau khi bạn đã thay đổi loại thiết bị và các vòng tròn trở nên màu xám nếu một thiết bị ngoại tuyến. Trong trường hợp này bởi vì MRS đã rút phích cắm tất cả khi cô ấy sợ hãi rằng tôi sẽ thu hút cô ấy bằng những đồ thị về số lượng năng lượng của các thiết bị khác nhau đang sử dụng. Điều đáng chỉ ra ở đây là mỗi mô-đun thiết bị (xin lỗi, tôi thực sự phải gọi chúng là vòng tròn, nhưng các cách X-10 cũ rất khó lắc) được đánh giá ở mức 3kW và 13a-nó sẽ quản lý các thiết bị công suất cao như ấm và ấm Thiết bị đầy điện tóc bằng điện một cách dễ dàng. Không có chuyển đổi để cung cấp kiểm soát địa phương, nhưng đó là một sự ngụy biện nhỏ.

Một khi bạn đã cấu hình các thiết bị của mình, màn hình màn hình chính trở thành một thứ đẹp đẽ, và nó trở nên thực sự khá hấp dẫn khi tận hưởng tất cả các Dots Little Dots xung quanh, ngay cả đèn phòng khách, ban phước cho nó.

Bạn cũng có thể định cấu hình thuế quan năng lượng điện của bạn, và biểu tượng ngôn ngữ và tiền tệ của bạn. Nhưng không phải định dạng ngày của bạn, điều này cho thấy bạn sẽ phải đưa ra các ngày định dạng của chúng tôi, một lựa chọn kỳ lạ cho một bộ dụng cụ châu Âu với các mô -đun Vương quốc Anh.

Tại thời điểm này, tôi đã phát hiện ra rằng có một giao diện web, một khi được bật cho phép bạn theo dõi hệ thống từ bất kỳ trình duyệt web nào, đã cung cấp nó trên mạng cục bộ của bạn. Thật kỳ lạ khi tôi không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để làm điều này một cách xa xôi, nhưng tôi chắc chắn rằng sẽ có một số shenanigans dựa trên đám mây trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể xóa công tắc trong cài đặt để cho phép các ứng dụng hoạt động từ xa. Thật kỳ lạ, giao diện web không sử dụng giao diện dựa trên HTML khủng khiếp tương tự mà các ứng dụng thực hiện, nó có một giao diện người dùng hoàn toàn khác. Nó cũng không dễ dàng trên mắt, nhưng nó cung cấp nhiều chức năng hơn như nhóm các mô -đun của bạn với nhau thành các nhóm được đặt tên.

Khi bạn đã thoát khỏi việc thưởng thức tất cả các chấm quay xung quanh, bạn sẽ muốn đi đến tab đồ thị để có một số niềm vui giám sát năng lượng hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ cần thiết lập hệ thống, bạn sẽ thất vọng, vì vẫn chưa có dữ liệu nào. Giao diện người dùng cồng kềnh không nói với bạn điều này tuy nhiên, nó chỉ là đồng hồ cát. Tôi có thể nói với bạn rằng các mô -đun mất bao lâu để báo cáo lần đầu tiên vì tôi đã chán và đi và làm một cái gì đó khác, nhưng nó chắc chắn trong vòng một giờ. Một khi hệ thống đã trải qua, các mô -đun dường như báo cáo trong mỗi giờ hoặc lâu hơn: có nghĩa là, họ báo cáo những thay đổi ngay lập tức gần như ngay lập tức, nhưng dữ liệu ghi nhật ký được tải lên trong một giờ. Tôi không thể tìm thấy tài liệu hoặc trang web nào để xác minh điều này là thực tế, nhưng đó dường như là những gì mà diễn ra từ quan sát.

Khi bạn đã có một số dữ liệu để xem xét, bạn có thể xem việc sử dụng và chi phí theo giờ, ngày, tuần, tháng hoặc năm, nhưng bản thân tiện ích đồ thị thực sự rất kinh khủng khi sử dụng và phản trực giác một cách ngoạn mục. Lấy tab Giờ Giờ làm ví dụ: nó sẽ cho bạn thấy việc sử dụng mỗi giờ trong ngày chỉ trong một ngày nhất định, như hình ảnh đầu tiên ở trên. Nếu bạn không có dữ liệu trong cả một ngày, nó sẽ cho bạn thấy một tập hợp con như hình ảnh thứ hai ở trên. Bạn có thể phóng to để xem cả ngày? Không, không bạn có thể. Bạn có thể phóng to để xem mẫu sử dụng hàng giờ trong vài ngày không? Không có cơ hội. Bạn có thể nghĩ rằng thanh trượt thu nhỏ ở trên cùng sẽ giúp ích, nhưng điều đó chỉ làm cho các vòng tròn ở trên cùng nhỏ hơn, tức là nó chỉ ảnh hưởng đến thang đo dọc.

Điều này sẽ có lợi trên một màn hình nhỏ như iPhone ở chế độ cảnh quan, nhưng vì một số lý do, nó không có sẵn trên ứng dụng iPhone, cho thấy dữ liệu đồ thị thú vị thực tế chiếm một phần nhỏ của bất động sản màn hình có sẵn.

Để xem các cài đặt từ một ngày sớm hơn hoặc sau đó, bạn có thể vuốt biểu đồ trái hoặc phải, mặc dù giao diện người dùng một lần nữa bi thảm. Một thanh thẳng đứng cực kỳ chật chội trên màn hình trong khi bạn đang vuốt, bản thân biểu đồ không di chuyển. Những hình ảnh trên thực sự don don làm công lý để nó thảm khốc như thế nào.

Có một vấn đề khác ở đây: Nếu bạn đang kiểm tra dữ liệu hôm nay và bạn có dữ liệu lịch sử sẽ quay trở lại vài tuần, bạn sẽ có thể vuốt để lại một vài lần để xem xét nó. Nhưng hãy để Lừa nói bằng một số câu đố của số phận (nhiều hơn về sau), bạn đã không nhận được bất kỳ bài đọc nào theo bất kỳ cách nào ngày hôm qua. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể vuốt sang trái, lấy một màn hình trống và tiếp tục vuốt sang trái để xem dữ liệu trước đó nhưng bạn đã sai. Ứng dụng diễn giải một ngày không có dữ liệu là kết thúc của dòng, và bạn nhận được tin nhắn đáng sợ, chọn một đơn vị thời gian lớn hơn và đó là tất cả những gì cô ấy đã viết. Hoặc là hoặc họ vứt bỏ dữ liệu hàng giờ sau một vài ngày trôi qua, tôi có thể nói khá nhiều.

Điều này đưa tôi đến với sự giải quyết của số phận một lần nữa. Tôi đặt lại hệ thống một vài tuần trước để có được một bộ dữ liệu sạch sẽ tuyệt vời để cung cấp ảnh chụp màn hình cho đánh giá này. Tuần trước, chúng tôi đã có một sự cắt giảm điện ngắn. Khi tôi liên quan đến việc tạo ảnh chụp màn hình ngày hôm nay, tôi phát hiện ra rằng tôi đã không có nhiều dữ liệu lịch sử như tôi mong đợi. Tệ hơn,Tôi dường như cũng có bất kỳ bài đọc trực tiếp nào, và tôi không còn có thể kiểm soát các mô -đun nữa. Cài đặt ứng dụng Mac đã dẫn đến tất cả các loại khiếu nại về việc không thể nhìn thấy bộ điều khiển. Sau khi đào một chút, có vẻ như bộ điều khiển kéo dài quên tất cả các cài đặt mạng của nó trong trường hợp cắt điện. Điều này đối với tôi dường như là một sự xuất hiện ngắn trong một hệ thống có mục đích duy nhất là giám sát việc sử dụng sức mạnh.

Để kết thúc trên một ghi chú hạnh phúc hơn, có một màn hình nhiều hơn trong ứng dụng tự nâng cao hơn so với màn hình tiêu thụ điện năng thông thường và đó là màn hình tiêu thụ năng lượng mà bạn đạt được bằng cách nhấn vào biểu tượng biểu đồ hình tròn nhỏ không có gì khác ở trên cùng bên trái. Những gì bạn nhận được ở đây là một biểu đồ hình tròn cho thấy tổng số sử dụng năng lượng, hoặc tổng số mỗi ngày, tuần, tháng hoặc năm. Có một tab ngay bây giờ, nhưng điều đó không bao giờ hoạt động và chỉ là đồng hồ cát vô thời hạn. Mặc dù vậy, bảng xếp hạng hình tròn của người Viking, chính xác là thứ tôi muốn để đánh bại bà là một điều đáng tiếc, bởi vì (ấm đun nước) cho thấy rằng người tiêu dùng lớn nhất là PC chơi game của tôi, ngay cả ở chế độ chờ.

Tổng hợp

Tóm lại, bạn nhận được một số mô -đun giám sát năng lượng có khả năng và mạng không dây chống đạn, cộng với hộp cổng, cho khoảng 35 sovs mỗi cái. Vì vậy, có một nền tảng vững chắc. Phần mềm ứng dụng cho hầu hết các chức năng phần nhất, nhưng trực quan gớm ghiếc và Gateway cần một số bản sửa lỗi phần sụn để tồn tại cắt điện, nhưng đây là tất cả những thứ có thể giải quyết với các bản cập nhật trong tương lai.

Ngoài ra, dường như có rất nhiều plugin plugise cho các hệ thống khác như Micasaverde, Domotica, Homeseer, v.v. . Ngay cả với ứng dụng hiện tại (V1.6.17) ít hơn UI đẹp trai, nó cũng là một hệ thống rất hấp dẫn nếu bạn cần giám sát nhiều thiết bị riêng lẻ.

Có sẵn từ Amazon

#
Xem trước
Sản phẩm
Xếp hạng
Giá bán

1
TP-Link Tapo Smart Plug Wi-Fi Outlet, hoạt động với Amazon Alexa (Echo và Echo Dot), Google Home, …
41.806 đánh giá
£ 7,98
Nhận trên Amazon

2
Smart Plug, TVLive 2 Gói 16A WiFi thông minh hoạt động với Amazon Alexa (Echo, Echo Dot), Google …
1.799 đánh giá
£ 19,99
Nhận trên Amazon

3

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *