Tesla Model 3 UK – Đánh giá Mega 3.500 dặm đầu tiên

Sau hơn ba năm chờ đợi, tôi đã chọn Model 3 của mình từ Trung tâm dịch vụ Edinburgh của Tesla vào cuối tháng 6 và đưa nó về nhà Bắc Ireland qua 5 -Day tuyến đường quanh Tây Nguyên Scotland.

Vì vậy, sau 3 tháng và hơn 3.500 dặm, đây là một số suy nghĩ về chiếc xe.

Tốt, tốt hơn, tốt nhất

Khi tôi đặt mua hàng của mình (tháng 5 năm 2019), có 3 phiên bản khác nhau có sẵn ở Anh. Phạm vi đứng đầu ‘Hiệu suất,‘ AWD phạm vi dài và giá khởi động Range Range Plus Plus, đó là thứ tôi đã đi.

Công nghệ & Thiết bị

Ngay cả trong cơ sở này Model 3, danh sách thiết bị tiêu chuẩn là tuyệt vời

Aircon khu vực kép
Ghế trước có thể điều chỉnh năng lượng 12 chiều
15 ″ màn hình cảm ứng
Satnav
Tự động làm mờ, gấp năng lượng, gương chiếu sáng bên
Âm nhạc và phương tiện truyền thông trên Bluetooth
Hồ sơ tài xế tùy chỉnh
Bảng điều khiển trung tâm với lưu trữ và 4 cổng USB
Vật liệu ghế cao cấp và trang trí
Âm thanh được nâng cấp – Âm thanh nhập vai
Đèn sương mù phía trước LED (không còn bao gồm)
Điều khiển ứng dụng
Mục nhập không cần chìa khóa
Kết hợp cho 2 điện thoại thông minh

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác không phù hợp với các loại xe điển hình như Teslacam, một hệ thống dashcam bao gồm ‘chế độ Sentry để theo dõi chiếc xe của bạn khi nó được đỗ.

Có 8 camera, 12 cảm biến sonar và radar đều cho ăn máy tính AI V3 mới. Hệ thống đang học liên tục khi mạng lưới thần kinh ngày càng tốt hơn – xem video này nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn (nhiều hơn nữa).

Mục nhập không có chìa khóa thụ động đến lịch sự của Bluetooth và ứng dụng điện thoại thông minh và điều này hoạt động rất tốt. Chỉ cần đi đến xe với điện thoại trong túi của bạn và kéo thỏa thuận cửa cho nó để mở khóa. Bước vào và đặt chân lên bàn đạp phanh. Chiếc xe hiện đang ở trên. Xuất sắc.

Báo cáo tín dụng hình ảnh – Reinisbphotography

Khi bạn rời đi, nó tự khóa một khi điện thoại của bạn cách đó vài mét. Bạn có thể đặt một tùy chọn để đưa ra tiếng bíp nhanh của sừng để xác nhận điều này hoặc bạn có thể nhìn lại và xem các gương cửa gập vào nếu bạn chọn xác nhận im lặng.

Ngoài ra, chiếc xe đi kèm với 2 thẻ tín dụng RFID có thể được sử dụng để khóa / mở khóa và khởi động nó. Một FOB Essential FOB £ 140 tùy chọn cũng có sẵn nhưng cả và các thẻ đều không hỗ trợ khóa đi bộ thụ động / mở khóa theo cách ứng dụng điện thoại. .

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn và bảo mật của bất kỳ thiết bị nào trong số này thì bạn chỉ cần bật ’pin để lái xe để thêm yêu cầu bổ sung để nhập số nhận dạng cá nhân để khởi động xe của bạn.

Màn hình cảm ứng cảnh quan LCD 15,4 inch (39 cm) là điểm kiểm soát duy nhất cho chiếc xe, thậm chí mở hộp găng tay được thực hiện từ đây.

Bấm để phóng to

Giao diện mất một chút học tập, nhưng nó thưởng. Nó đầy những nét nhỏ mà bạn cũng cần khám phá. Ví dụ, một flick vi mô của bất kỳ điều khiển chỗ ngồi nào là một lối tắt để đưa ra các tùy chọn điều chỉnh gương và vô lăng. Nhấn và giữ các biểu tượng âm lượng hoặc nhiệt độ trên màn hình và bạn có thể trượt ngón tay sang trái và tốt nhất để đặt cấp độ.

Màn hình có thể gây mất tập trung mặc dù và các điều khiển gạt nước nói riêng là chín muồi để cải thiện. Một bản cập nhật để thêm một cú nhấp chuột ở cuối cuống để mang xe đẩy ở tốc độ 1 sẽ giúp ích. Cài đặt xe được điều khiển bằng phần mềm hiện không phụ thuộc vào nhiệm vụ, không phát hiện mưa đủ sớm hoặc lau thường xuyên, và trong một số trường hợp xóa sạch mà không có lý do. Điều này là do Tesla đang sử dụng máy ảnh và AI của họ để phát hiện mưa, thay vì một cảm biến chuyên dụng như nhiều (tất cả?) Các nhà sản xuất xe hơi khác. Nó nên trở nên tốt hơn theo thời gian hy vọng.

Màn hình chuyển sang chế độ đêm tối dựa trên thời gian.

Đối với việc thiếu một con bé sau tay lái, đây là điều bạn quên trong vòng khoảng 20 phút sau khi lái xe đầu tiên. Một nửa tốt hơn của tôi nói rằng cô ấy đã quen với Speedo ở trung tâm của chiếc xe chỉ từ ghế hành khách. Nó có một thay đổi tương tự với iPhone của bạn mất nút home, điều mà bạn không bao giờ nghĩ đến. Một số lợi thế là khả năng hiển thị tốt hơn ở phía trước của xe và không khí trong lành cho tài xế thẳng qua tay lái thông qua hệ thống quạt có rãnh thông minh.

Công cụ mở cửa nhà để xe Homelink không còn được bao gồm trong bất kỳ mô hình 3 nào nhưng có thể được thêm vào với giá 300 đô la. Giá đó bao gồm phù hợp (bội thu) tại một trung tâm dịch vụ Tesla.

Mặc dù nó là một quán rượu, Model 3 có hình dạng lưng nở và đôi khi bạn bỏ lỡ việc gạt nước phía sau để xóa màn hình. Nhiều lần máy quay video phía sau có thể bù đắp mặc dù. Ngay cả với cửa sổ phía sau rõ ràng, dòng cao của nó không cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời phía sau bạn. Chủ sở hữu răng nanh và những người hâm mộ hatchback khác có thể chọn Model Y vào năm 2021?

Khai quật

Các tính năng Autopilot cơ bản hiện đang là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình 3, và đó là vì nó phải như Tesla có lẽ được biết đến với công nghệ này trên hết. Vì vậy, bây giờ mọi chiếc xe đều có quảng cáoKiểm soát hành trình thích hợp (ngay xuống điểm đứng yên), tự động bước và hệ thống cảnh báo khởi hành làn đường.

Tại thời điểm đặt hàng, tùy chọn là có thể trả thêm 4.900 bảng khác cho gói FSD (tự lái đầy đủ) thêm Summon, thay đổi làn đường xe hơi, tự động và điều hướng trên Autopilot. Một số tính năng này chưa có sẵn ở Anh do các vấn đề lập pháp. Phần cứng cho chúng được trang bị cho mọi chiếc xe để chúng có thể được bật một khoản phí bất cứ lúc nào trong tương lai, mặc dù bạn sẽ trả nhiều hơn so với khi bạn trả tiền cho nó cùng với chiếc xe. Tôi nghĩ rằng đây là giá trị xấu, đặc biệt là với các hạn chế hiện tại ở đây.

Điều khiển hành trình radar là một bước lùi trong một số trường hợp. Tôi thích đi tàu khi tôi đi vào vùng 30mph hoặc 40mph và với các hệ thống câm, điều này hoạt động tốt. Nhưng với radar thông minh của Tesla, chiếc xe thường xuyên tự shit và nhảy lên phanh. Trong một số trường hợp, điều này là do một chiếc xe đang đỗ (mà không phải trên đường của bạn), trong một số trường hợp, một người đi bộ hoặc xe hơi đi qua một chặng đường dài từ bạn, trong một số trường hợp không có lý do rõ ràng nào cả. Điều này làm cho bạn a) rất khó chịu, b) trông giống như một công cụ cho bất kỳ ai theo dõi bạn và c) ước gì bạn có thể có Vanilla Cruise Old Cruise trở lại thị trấn tròn. Công bằng mà nói, điều này chủ yếu giống nhau trong chiếc xe cuối cùng tôi sở hữu cũng có kiểm soát hành trình nhận biết giao thông. Hãy để hy vọng nó là một trong những điều khác mà mà trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, trên đường cao tốc, hệ thống chủ yếu là tuyệt vời. Đây là những gì nó được làm cho và nơi nó thực hiện tốt nhất. Tôi đã lái chiếc M6 từ Manchester đến Gretna hoàn toàn trên Autopilot và nó rất xuất sắc, thanh cú đánh kỳ quặc, chủ yếu là ở những đường dốc, nơi có một sự phá vỡ trong các đường màu trắng ở phía bên trái. Chiếc xe cằn nhằn bạn quá thường xuyên (cứ sau 15 giây trên đường cao tốc) để giữ tay trên bánh xe, ngay cả khi họ đã ở đó, và bạn phải đặt một số mô -men xoắn vào bánh xe để cảm nhận bạn.

Mô hình 3 hiện không đọc các biển báo đường như anh chị em được trang bị di động cũ, do đó, nó tùy thuộc vào dữ liệu GPS cho giới hạn tốc độ. Tôi đã phát hiện ra rằng trên nhiều con đường, những chi tiết này là sai và điều này đặc biệt khó chịu khi điều khiển hành trình khớp với giới hạn tốc độ.

Ứng dụng, dữ liệu phần mềm và niềm vui

Ứng dụng di động là tuyệt vời, cho phép bạn kiểm soát một số khía cạnh của xe, như nhiệt độ, khóa, đèn pha và sừng của nó, cộng với khả năng giám sát vị trí và trạng thái điện tích của nó. Nó đặc biệt thú vị khi sử dụng sau khi đến từ sự ghê tởm đó là ứng dụng Nissan Leaf. Thông báo đẩy cũng hữu ích và cũng được thực hiện trên Apple View.

Rõ ràng ứng dụng yêu cầu kết nối với xe và nhiều lần bây giờ 3 lần của tôi đã mất kết nối LTE trong khoảng một ngày ngụ ý ứng dụng chỉ có thể kiểm soát mọi thứ khi trong phạm vi Bluetooth.

Ứng dụng Tesla – Bấm để phóng to

Tôi cũng đã đăng ký dịch vụ Teslafi của bên thứ 3 và tôi thích phạm vi số liệu thống kê tuyệt vời mà nó đăng nhập cho chiếc xe. Sau mỗi ổ đĩa, tôi nhận được một email hiển thị thông tin bên dưới và đây cũng có sẵn trực tuyến.

Tóm tắt chuyến đi Teslafi – Bấm để phóng to

Tôi đã có 5 bản cập nhật phần mềm vì tôi có xe và phiên bản 10 sẽ đến hạn bất cứ ngày nào. Các bản cập nhật OTA (qua không khí) này đặc biệt ấn tượng, cải thiện các tính năng xe hơi cũng như thêm các tính năng mới. Nó chỉ là một lĩnh vực khác mà Tesla đang chỉ ra phần còn lại của ngành công nghiệp.

Sự hài hước của Tesla, được ghi chép lại (chế độ đánh rắm có ai không?). Hơi hữu ích hơn nhiều là các trò chơi trên tàu và phiên bản 10 sẽ mang lại khả năng xem Netflix và YouTube trong khi đỗ và trên Wi-Fi.

Hiệu suất, đối phó với & đi xe

Model 3 cảm thấy nhanh chóng và thời gian 0-60 là 5,3 giây chỉ là nửa giây của E46 M3 tôi đã có một vài năm trở lại. Không tệ cho chiếc xe chậm nhất mà Tesla hiện đang bán.

Tuy nhiên, chiếc xe có nhiều gia tốc nổi bật dường như từ khoảng 40 dặm / giờ (Tạp chí Auto Express báo cáo 30-50mph trong 1,9 giây và 50-70mph trong 2,6 giây). Mặc dù tất cả các xe điện bị chi phối ở một mức độ nào đó, nhưng gia tốc ban đầu từ số 0 có cảm giác như nó bị giữ lại rất giả tạo trên SR+. Tôi đoán đây có lẽ là hiệu suất 0-60 của Model 3 nhẹ nhất này (pin nhỏ nhất và không có động cơ phía trước) không quá gần với thời gian của 3, S và X. Dễ dàng được ‘không được’ không có ‘vào một ngày sau đó.

Nó đáng nói rằng hiệu suất sẽ tắt khi mức pin giảm xuống. Tôi muốn thấy một số mags xe làm 0-60, mỗi lần giảm 10% soc (trạng thái phụ trách) để định lượng điều này.

Ngoài mô-men xoắn tức thời mạnh mẽ đó, trọng tâm cực thấp của Tesla, ngụ ý nó cũng xử lý rất tốt. Tôi đã đọc về Gokart như Candering Flat và tất cả đều đúng. Một lợi ích bổ sung của việc đặt các thành phần nặng nhất của những chiếc xe, pin, giữa các bánh xe ngụ ý rằng chiếc xe có thời điểm quán tính cực thấp. Ngay cả động cơ phía sau cũng hơi phía trước trục sau và tất cả điều này kết hợp để làm cho nó đơn giản hơn với chaHướng Nguge nhanh chóng, cho nó nhiều điểm chung với một chiếc xe thể thao có động cơ trung bình hơn so với một quán rượu gia đình 5 chỗ.

Mặc dù cảm giác lái khá tê liệt, nhưng nó rất nhanh (chỉ 2 lượt khóa thành khóa) và điều đó làm tăng thêm sự nhanh nhẹn và cung cấp yếu tố cuối cùng trong nhà máy Smile này. Có ba cài đặt trong menu lái xe, sự thoải mái, tiêu chuẩn và thể thao đòi hỏi nỗ lực mạnh mẽ hơn từ tài xế để xoay bánh xe.

Chế độ làm lạnh làm giảm phản hồi của máy gia tốc, tuy nhiên bạn không có quyền truy cập vào toàn bộ sức mạnh trong trường hợp khẩn cấp trong cài đặt này. Lá có một nút trên sàn dưới bàn đạp cho phép bạn ghi đè chế độ sinh thái, nhưng than ôi không ở trên 3. Vì vậy .

Trước khi tôi có chiếc xe, tôi đã từng nghĩ Tesla sẽ được hưởng lợi từ một mái chèo regen. Các nhà sản xuất khác đã thực hiện điều này và khả năng tăng Regen khi bạn vào một góc bằng cách kéo một vài lần một vài lần có thể nâng cao trải nghiệm lái xe. Tuy nhiên, trên mô hình 3, bạn có thể làm điều này, nhưng tất cả đều có bàn chân tốt nhất của bạn. Ở phía đối diện với cách thức hoạt động của Lá, Regen ở đây ban đầu là ánh sáng, nhưng khi bạn nhấc lên nhiều hơn và hướng tới phần cuối cùng của máy gia tốc, nó tăng lên đáng kể. Bạn đã giành chiến thắng cần phải chạm vào bàn đạp phanh trừ khi bạn lái xe khá khó khăn – và sau đó thực tế là Regen đã giành được sự chậm chạp của bạn đủ, bất ngờ có vẻ lạ. Khoảng 30 phút lái xe thấy bộ nhớ cơ của bạn điều chỉnh theo regen. Từ ngày đó trở đi, điều kỳ lạ nhất là vào một chiếc xe piston và cố gắng đối phó với hành vi bờ biển bất thường của nó và thiếu một kers.

Bánh xe, lốp xe & mod

Tôi đã mua Bộ dụng cụ Cap Wheel Tesla Aero để tôi có thể có được nắp bánh xe Aero kém hơn và tiết lộ các hợp kim đẹp trai bên dưới.

Tiêu chuẩn Fit Michelin Pilot Sport 4 lốp (235/45 ZR18) là một liên lạc chất lượng thực sự tốt. Tôi phát hiện ra rằng một số loại hợp kim thể thao Model 3 với các hợp kim thể thao Tesla 19 được nâng cấp đi kèm với cao su Hankook có ngân sách nhiều hơn nhiều.

Mặc dù tôi thích thiết kế mà tôi đã luôn cảm thấy rằng các bánh xe 18 tiêu chuẩn trông quá nhỏ so với Model 3.

Tôi đã mua các hợp kim tuabin 20 satin này từ Mỹ và chúng đã đến vài tuần trước khi xe, nhưng điều đó đã cho tôi thời gian để lấy chúng được phủ gốm trước khi lốp xe tiếp tục.

Chúng là một bộ so le-mặt trước rộng 8,5 ″ (lốp 235/35-20) và rộng 10 ″ rộng (lốp xe 275/30-20) và tôi đã có các trung tâm bánh xe Tesla T màu đen này trên Amazon.

Đây chủ yếu là một sự thay đổi mỹ phẩm, mặc dù lốp Michelin Pilot Sport 4S là một bản nâng cấp. Họ làm giảm hiệu quả của chiếc xe, với mức giảm khoảng 15% theo tính toán của tôi.

Nhưng tôi yêu vẻ ngoài của 20 Lọ và vẫn có cổ phiếu 18. Nếu tôi từng đi một chuyến đi trên đường xuyên châu Âu thì họ sẽ quay trở lại với phạm vi tối đa. tốt nhất của cả hai thế giới.

Sẽ rất thú vị khi xem Tesla ổ bánh sau như thế nào trong tuyết cũng vậy để 18 18 có thể biến thành bánh xe mùa đông.

Chiếc xe đã có một lớp phủ gốm gtechniq, đã được khử nhiễm và có máy gọi phanh được sơn màu đỏ, tất cả đều bởi PMG Autocare ở Belfast. Tôi có một vài mod khác để làm trong những tuần tới để hoàn thành giao diện.

Sự an toàn

Cấu trúc thép và nhôm của Model 3 đã được Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia đánh giá ở Hoa Kỳ và họ thấy nó có khả năng chấn thương thấp nhất của bất kỳ chiếc xe nào họ từng đánh giá (mặc dù đề cập đến nó như vậy gây ra một chút nhổ giữa NHTSA và Tesla).

Gần hơn với những bộ phận này, chiếc xe gần đây đã đạt được 5 sao trong bài kiểm tra Euro NCAP và họ đã nhận xét về

Tesla Model 3 đã ra mắt mạnh mẽ với điểm số lý tưởng trong bài kiểm tra sự cố biến dạng có thể biến dạng phía trước, một bản đánh giá chính của Euro NCAP vì sự khởi đầu của nó vào năm 1997. Hiệu suất của nó trong các thử nghiệm hỗ trợ an toàn đặc biệt ấn tượng, nhờ các hệ thống hỗ trợ tài xế tuyệt vời của nó Giống như hỗ trợ làn đường, hỗ trợ tốc độ và phanh khẩn cấp tự trị. Điểm số 94 phần trăm của Tesla trong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *