Home tự động 2.0 -#33 Bơm nhiệt nguồn không khí của chúng tôi

Trước đây tôi đã đề cập đến hệ thống MVHR của chúng tôi và bây giờ là thời gian để xem xét phần còn lại của thiết lập cơ học của chúng tôi.

Cập nhật – Kiểm tra chi phí chạy của chúng tôi trong năm đầu tiên

Điện khí hóa sưởi ấm

Sưởi ấm, giống như vận chuyển, sẽ ngày càng được điện khí hóa trong những năm tới. Chắc chắn Ngân sách carbon thứ sáu được xuất bản gần đây bởi Ủy ban Biến đổi Khí hậu (tháng 12 năm 2020) chỉ ra một tương lai, nơi sẽ có hàng triệu máy bơm nhiệt được lắp đặt trên khắp Vương quốc Anh, dự đoán

Tổng cộng có 5,5 triệu máy bơm nhiệt được lắp đặt trong nhà vào năm 2030, trong đó 2,2 triệu người đang ở trong nhà mới
Ủy ban biến đổi khí hậu

Bơm nhiệt Hitachi Yutaki

Dường như có rất ít điểm trong việc lắp một nồi hơi bắn dầu hoặc khí khác, thực tế chúng tôi đã chọn không đốt bất cứ thứ gì nữa.

Vì vậy, ngôi nhà tự động mới được làm nóng bằng cách sử dụng máy bơm nhiệt nguồn không khí Monobloc 11kW này. Đơn vị không khí đến nước này cung cấp hệ thống sưởi dưới của Roth trên cả hai tầng cũng như xe tăng Joule Cyclone DHW 300 lít.

Có rất nhiều fud lưu hành trên các diễn đàn và nhóm Facebook về máy bơm nhiệt. Rất nhiều ý kiến ​​của chuyên gia từ những người chưa bao giờ sở hữu một hoặc sống trong một ngôi nhà với một. Mặc dù có những câu chuyện kinh dị không thể nghi ngờ ngoài kia (như mỗi giao dịch), một máy bơm nhiệt đặc biệt chính xác, được phát triển và cài đặt bởi một công ty chuyên gia thực sự như Daly Renewables, trong một ngôi nhà kín khí cách nhiệt là một giải pháp hiệu quả.

Chi phí hoạt động?

Máy bơm nhiệt được điều khiển bởi hệ thống nhà thông minh Loxone của chúng tôi, cũng đang thu thập thông tin sử dụng năng lượng khi chúng tôi trải qua mùa đông đầu tiên (nhiều hơn về điều đó trong một bài đăng trong tương lai).

Vì vậy, trong khi chúng tôi vẫn đang thu thập dữ liệu để so sánh chi phí vận hành với ngôi nhà có kích thước tương tự cuối cùng của chúng tôi và nồi hơi đốt dầu của nó, nhưng bây giờ chúng tôi có thể nói rằng mức độ thoải mái là một cải tiến đáng kể. Ngôi nhà cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều so với nơi cũ (và chúng tôi đã xuống xuống -6 ° cho đến mùa đông này) và chiếc xe tăng lớn luôn đầy nước nóng.

[CẬP NHẬT – Dưới đây là số liệu cho chi phí chạy năm đầu tiên của chúng tôi]

Thời gian để chuyển sang Ryan Daly một lần nữa cho một lời giải thích về máy bơm nhiệt và nhiều hơn nữa trên hệ thống giữ cho ngôi nhà tự động ấm áp vào mùa đông.

Bơm nhiệt giải thích

Bơm nhiệt nguồn không khí hoạt động bằng công nghệ tương tự như bơm nhiệt nguồn mặt đất, nhưng thay vì có công việc ống bị chôn vùi trong lòng đất, chúng sử dụng không khí bên ngoài làm nguồn năng lượng của nó.

Ở Anh và Ireland, nhiệt độ không khí bên ngoài hiếm khi đi dưới -3 ° C. Nhiệt hoặc năng lượng chuyển từ nóng sang lạnh (Định luật nhiệt động lực học thứ 2) và chất làm lạnh trong bơm nhiệt sôi ở nhiệt độ rất thấp -30 ° C, do đó sự khác biệt giữa không khí bên ngoài và chất làm lạnh tạo ra năng lượng chảy vào bơm nhiệt. Một máy bơm nhiệt nguồn không khí sử dụng quạt để hút không khí bên ngoài qua thiết bị bay hơi.

Một máy bơm nhiệt nguồn không khí sẽ có xếp hạng hiệu quả khoảng 350% đến 470% tùy thuộc vào thiết kế và lắp đặt hệ thống. Nói một cách dễ dàng, điều này ngụ ý rằng cứ 1kW của năng lượng điện mà máy bơm nhiệt sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy nén, là thành phần chính trong bơm nhiệt, nó sẽ nhận được 2,5kW đến 3,7kW từ không khí bên ngoài.

Để so sánh, một nồi hơi nhiên liệu hóa thạch hoặc nồi hơi dầu sẽ chỉ có hiệu quả 70% đến 95%. Hệ thống sưởi ấm nhiệt độ vận hành càng thấp thì bơm nhiệt sẽ hiệu quả hơn nhiều và vì lý do đó, điều này sẽ dẫn đến chi phí vận hành thấp hơn.

Bơm nhiệt là một sự phù hợp tối ưu cho các ngôi nhà xây dựng mới có hệ thống sưởi dưới sàn được lắp đặt khi nước chạy qua công việc của ống sưởi UF là ít hơn 35oC. Hệ thống được phát triển để chạy và sẽ duy trì nhiệt độ không đổi trong nhà và sẽ luôn có bể nước nóng được làm nóng đảm bảo nước nóng rộng rãi để tắm và tắm. Vào mùa hè khi không cần sưởi ấm, bơm nhiệt có thể làm nóng nước nóng riêng biệt.

Tại Daly, chúng tôi khuyên tất cả các khách hàng của chúng tôi làm việc chặt chẽ với kiến ​​trúc sư của họ khi mua rằng họ chỉ định giá trị U thấp và đưa ra một bản tóm tắt không khí để biến ngôi nhà trở thành một năng lượng thấp ngay từ đầu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các hệ thống của chúng tôi hoạt động rất tốt trong các ngôi nhà khung gỗ vì chúng được cách nhiệt và không khí chặt chẽ nhưng chúng cũng có thể thực hiện trong các ngôi nhà xây dựng miễn là các bước kín khí được áp dụng chính xác trên trang web.

Về chi phí vốn, một máy bơm nhiệt nguồn không khí sẽ có giá khoảng 2.000 đến 3.000 bảng để lắp đặt hệ thống nồi hơi dầu hoặc khí thông thường. Tùy thuộc vào giá nhiên liệu hóa thạch, hoàn vốn so với hệ thống nồi hơi dầu sẽ là từ 3 đến 6 năm. Sự khác biệt chính trong nồi hơi dầu và bơm nhiệt là thực tế là một máy bơm nhiệt có máy nén biến tần ngụ ý nó có thể phù hợp với tải nhiệt chính xác của ngôi nhà. Nó làm điều này bằng cách thay đổi tần số của biến tần. Lò hơi dầu nhỏ nhất có sẵn là 15kW và có công suất nhiệt nhiệt độ cao không được phát triển cho hệ thống sưởi UF.

Nếu sử dụng UF Heating với dầu, van trộn phải được trang bị ở nhiều loại giảm nhiệt độ của nước trong hệ thống từ 80oC đến 35oC. Điều này dẫn đến việc đi xe đạp nồi hơi thường dẫn đến chi phí vận hành cao hơn nhiều. Có van trộn tại các đa tạp đẩy chi phí của hệ thống sưởi UF và cũng thêm vào các yêu cầu bảo trì cho hệ thống. Chúng không bắt buộc khi sử dụng bơm nhiệt để làm nóng hệ thống sưởi UF vì bơm nhiệt có thể phù hợp với nhiệt độ chính xác của nhu cầu sưởi UF bằng cách sử dụng một quy trình được gọi là bù thời tiết.

Bồi thường thời tiết sử dụng cảm biến ngoài trời được nối trước với bộ phận bơm nhiệt. Điều này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ dòng chảy vào nhà thông qua hệ thống sưởi UF theo nhiệt độ bên ngoài. Hoạt động thông minh này giúp giảm chi phí vận hành thậm chí còn hơn cả vì nó sẽ cho phép bơm nhiệt chạy ở nhiệt độ thấp hơn vào những ngày nhẹ và bước lên khi trời lạnh hơn. Bằng cách này, nó cũng giúp duy trì nhiệt độ trong nhà ở mức thoải mái trên cơ sở liên tục.

Trong những ngôi nhà nơi chúng ta có máy bơm nhiệt được lắp đặt (quay trở lại 10 năm nay), chúng tôi đã phát hiện ra rằng hệ thống sưởi và nước nóng thường xuyên liên quan đến việc bơm nhiệt nguồn không khí sẽ ở trong khu vực £ 350,00 – £ 700,00 mỗi năm cho một ngôi nhà trung bình 3.000 feet vuông. Đây là chi phí điện để vận hành máy nén trong bơm nhiệt. So với hệ thống nồi hơi dầu, điều này thường hoạt động ở mức độ rẻ hơn từ 50-70% tùy thuộc vào tải năng lượng của ngôi nhà và giá nhiên liệu. Giá điện có xu hướng ổn định hơn nhiều so với giá dầu và biết rằng hóa đơn của bạn sẽ ít nhiều giống nhau hoặc ít hơn mỗi tháng cho phép khách hàng lên kế hoạch trước mà tất cả ngân sách gia đình thiết yếu. Một số khách hàng có được một nền kinh tế 7 lắp đặt thuế quan trong đó bạn có được năng lượng điện với giá dưới một nửa trong 7 giờ vào ban đêm có thể là một cách rất phải chăng để vận hành hệ thống bơm nhiệt.

Những lợi ích chính khác một máy bơm nhiệt có
trên một nồi hơi khí hoặc dầu sang một bên từ chi phí chạy thấp hơn là nó không có
Phát thải có hại, nó không cần bảo trì thường xuyên, nó không yêu cầu
nhiên liệu hàng đầu tăng cứ sau vài tháng vì nó đang sử dụng năng lượng điện để vận hành nó và điều này
Cũng ngụ ý chủ sở hữu nhà chỉ có một hóa đơn tiện ích cho ngôi nhà. Với nhiều hơn nữa
năng lượng hơn bao giờ hết đến từ các nguồn tái tạo, chúng ta thấy máy bơm nhiệt ở ireland
và Vương quốc Anh là một phần và bưu kiện của các lựa chọn sưởi ấm hiệu quả năng lượng trong tương lai.

Người ta chỉ cần tìm đến Thụy Điển nơi
80% tất cả các nhà trong nước đã được làm nóng bằng máy bơm nhiệt.

Tại Daly, chúng tôi đã cung cấp và lắp đặt một loạt các bơm nhiệt nguồn không khí của Hitachi Yutaki trong 7 năm qua. Đã cài đặt hàng trăm trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã trở thành trình cài đặt bơm nhiệt quan trọng nhất ở Bắc Ireland và đã xây dựng một kiến ​​thức lớn về sản phẩm trong giai đoạn đó. Các đơn vị đi kèm với bảo hành 7 năm, một trong những lựa chọn tốt nhất trong ngành và chúng tôi đã thực hiện các khóa đào tạo sản phẩm để cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán hàng hoàn chỉnh.

Liên hệ với Dalyrenewables.com để biết thêm thông tin.

Lần tới

Trong một phần 2 tương lai, chúng tôi sẽ xem xét việc điều khiển bơm nhiệt từ hệ thống loxone của chúng tôi và chi phí vận hành của hệ thống sưởi của chúng tôi. Trong khi đó, hãy nhớ kiểm tra Instagram của chúng tôi để theo dõi dự án, đọc phần còn lại của các tin nhắn blog 2.0 Trang chủ tự động và tìm các liên kết đến tất cả các sản phẩm chúng tôi đã sử dụng trong bản dựng tự xây dựng của chúng tôi.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter.
Reddit.
LinkedIn.
Pinterest37.
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram.
Túi

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *